Chính sách đổi trả - bảo hành

Khi mua hàng tại Góc tạp hoá | Hàng nội địa Nhật Bản, Quý khách thực hiện đổi trả và bảo hành sản phẩm đã mua theo các quy định sau:

1. Chính sách đổi hàng:

- Thời gian đổi sản phẩm tối đa 1 lần duy nhất trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng.

- Hình thức đổi hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc gửi hàng qua đường bưu điện (chỉ áp dụng khách tỉnh). 

- Sản phẩm đổi phải còn nguyên vẹn 100% tình trạng như ban đầu (nguyên tem, chưa bóc hộp) khi mua và tuyệt đối chưa qua sử dụng, kèm phiếu bảo hành hoặc quà tặng (nếu có).

- Sản phẩm đổi mới sẽ có giá trị ngang bằng hoặc lớn hơn giá trị sản phẩm đã mua trước đó. Quý khách trả thêm phần tiền phát sinh chênh lệch và phí vận chuyển (nếu có).

- Một số sản phẩm được cửa hàng kiểm chứng do lỗi kỹ thuật thì Quý khách sẽ được đổi lại sản phẩm mới mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào.

- Trường hợp khác, cửa hàng và Quý khách sẽ thoả thuận trên tinh thần tôn trọng và đảm bảo quyền lợi các bên.

2. Chính sách trả hàng:

- Cửa hàng cam kết hoàn tiền nếu Quý khách chứng minh được sản phẩm là hàng giả theo quy định pháp luật.

3. Chính sách bảo hành:

- Áp dụng cho một số sản phẩm có chế độ bảo hành theo nhà sản xuất và/hoặc nhà phân phối chính thức được uỷ quyền tại Việt Nam.

- Quý khách liên hệ trực tiếp với Trung tâm bảo hành để được chăm sóc và thực hiện theo đúng quy định hiện hành của nhà sản xuất.

- Trường hợp, Quý khách không có điều kiện đến các Trung tâm bảo hành, cửa hàng có thể hỗ trợ Quý khách liên hệ Trung tâm bảo hành để giải quyết, các chi phí phát sinh (phí vận chuyển, sửa chữa, thay thế linh kiện,...) sẽ do khách hàng chi trả toàn bộ.

Ghi chú: Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm thực hiện đổi trả và bảo hành sản phẩm nếu Quý khách không tuân thủ các quy định trên.

"CẢM ƠN QUÝ KHÁCH VÌ ĐÃ CHO CHÚNG TÔI CƠ HỘI ĐƯỢC PHỤC VỤ"


HOTLINE: 0917 418 319